Ý nghĩa logo của hãng hàng không Bamboo Airways

Ý nghĩa logo của hãng hàng không Bamboo Airways

Bamboo Airways vừa ra mắt thương hiệu là lấy hình ảnh cây tre làm chủ đạo, kết hợp với logo mô tả đuôi máy bay với màu xanh dương của biển và bầu trời

Bamboo Airways là hãng hàng không mới của Việt Nam, có trụ sở chính tại sân bay Phù Cát Bình Định và đây cũng là nơi mà Bamboo Airways lựa chọn làm chỗ đỗ máy bay cho hãng. Để có thể cất cánh ngay trong cuối năm 2018, hãng hàng không Bamboo Airways đã ra mắt Bộ nhận diện thương hiệu logo. Với hình ảnh là cây tre cách điệu làm chủ đạo, kết hợp với logo mô tả phần đuôi máy bay là màu xanh dương của biển và bầu trời. Vậy thương hiệu logo của hãng máy bay Bamboo Airways có ý nghĩa như thế nào hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Bamboo Airways lấy hình ảnh biểu trưng logo chính là cây tre Việt Nam
Bamboo Airways lấy hình ảnh biểu trưng logo chính là cây tre Việt Nam

Công ty thiết kế logo của hãng hàng không Bamboo Airways

Bộ nhận diện thương hiệu của hãng Bamboo Airways do công ty thiết kế thương hiệu hàng đầu Nhật Bản là LIFT Strategic Design thiết kế. Đây cũng chính là đơn vị đã từng thiết kế  cho nhiều thương hiệu hãng hàng không nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến như Philippines Airlines, China Airlines, Orbis International, Oasic HongKong,…

Ý nghĩa logo của hãng hàng không Bamboo Airways

Việc công ty LIFT Strategic Design sử dụng bộ nhận diện thương hiệu này, với mong muốn tạo nên những cảm xúc đặc biệt cho khách hàng du lịch không chỉ ở Việt Nam, mà còn khắp nơi thế giới khi đến khám phá về mảnh đất và con người nơi đây. Bộ nhận diện thương hiệu của hạng ứng dụng với màu sắc chủ đạo chính bao gồm là màu xanh lá để tượng trưng cho cây tre, biểu tượng cho sức sống và nền văn hóa của dân tộc Việt. Màu xanh dương là màu đại diện cho bầu trời và mặt biển nhằm thể hiện niềm khát khao cất cánh, vươn xa tới các vùng đất mới của hãng.

Ngoài ra với hình tượng cây tre hiên ngang và kiên cường trước gió bão, hãng cũng kỳ vọng và tin tưởng Bamboo Airways sẽ mang khát vọng của người Việt bay cao, đưa khách du lịch thế giới đến với những miền đất du lịch tuyệt đẹp trên dải đất có hình chữ S. Qua đó, giúp nâng tầm hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Nha Trang là một trong những điểm du lịch Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay
Nha Trang là một trong những điểm du lịch Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay

Bên cạnh việc ra mắt logo, hãng Bamboo Airways cho biết trước mắt hãng sẽ thuê khoảng 10 máy bay để bay trong cuối năm 2018 và đồng thời từ năm 2019, mỗi năm Bamboo Airways sẽ mua thêm khoảng từ  10 – 20 máy bay tuỳ vào mức độ phát triển của hãng. Còn 24 tàu bay A321 NEO đã đặt mua trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ nhận máy bay bắt đầu từ năm 2021.

Share This Post

Post Comment