2 địa danh gắn liền với lịch sử Mỹ

2 địa danh gắn liền với lịch sử Mỹ

Bên cạnh những thành phố hiện đại và nhộn nhịp, còn có những địa danh gắn liền với lịch sử Mỹ mà du khách nên dành thời gian để khám phá. Những cái tên như cầu Brooklyn, Taos Pueblo,… đều có một lịch sử lâu đời và chứng kiến sự thay đổi của nước Mỹ. Du khách khi book vé máy bay đi Mỹ mùa nào rẻ nhất du lịch có thể note lại để ghé qua khi có cơ hội nhé!

Cầu Brooklyn – New York City

Cầu Brooklyn là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng của New York City. Đây là cây cầu dây văng bắc qua sông East dài nhất thế giới khi được khai trương năm 1883 và cũng là một địa danh gắn liền với lịch sử Mỹ. Cây cầu có chiều dài khoảng 2km được xây dựng và trải qua nhiều lần cải tạo, nhưng đã mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của thành phố.

Cầu Brooklyn là một điểm tham quan khó bỏ qua khi tới New York

Cầu Brooklyn đã được công nhận là Di tích Lịch sử Quốc gia của Mỹ vào ngày 29 tháng 1 năm 1964 và cũng được UNESCO đưa vào danh sách dự kiến của Di sản thế giới năm 2017. Hiện tại, cầu Brooklyn vẫn giữ được vẻ đẹp kiến trúc lâu đời vốn có và cũng là một trong những địa điểm tham quan, check in hút khách hàng đầu của thành phố.

Taos Pueblo – Taos

Taos Pueblo còn được gọi là Pueblo de Taos là một pueblo (1 kiểu nhà cổ đại) của một bộ tộc thổ dân Mỹ nổi tiếng Tiwa. Những ngôi nhà ở đây được xây gần nhau và có độ cao khoảng 4 tầng, với mái của nhà này là sân thượng của nhà trên. Lối vào của các phòng là qua lỗ vuông trên mái và mọi người có thể qua nhà nhau khi đi qua lối này. Taos Pueblo thực sự đặc biệt và cũng là địa danh gắn liền với lịch sử Mỹ.

Kiến trúc ấn tượng của Taos Pueblo

Những bức tường của các ngôi nhà được làm từ bùn đất và đặc biệt không hề có điện, nước máy hay hệ thống ống nước bên trong những ngôi nhà này. Nơi đây là một cộng đồng riêng biệt, người bản xứ sẽ không nói về phong tục, tập quán cho người ngoài. Taos Pueblo đã được công nhận là Di sản Lịch sử Quốc gia năm 1960 và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1992.

Ngoài 2 điểm đến này còn có nhiều địa danh gắn liền với lịch sử Mỹ như thư viện quốc hội – Washington DC, đồn điền Oak Alley – Louisiana,… để du khách có thể thăm thú và khám phá. Hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi tới Mỹ bằng cách đặt vé tại văn phòng EVA Airlines để tự mình ghé qua những điểm dừng tuyệt vời này nhé!

Share This Post

Post Comment