3 đền thờ đẹp nhất ở Hồng Kông

3 đền thờ đẹp nhất ở Hồng Kông

Hồng Kông là thành phố hiện đại và phát triển bậc nhất ở châu Á, và cũng là điểm đến du lịch hấp dẫn trong khi vực. Tới Hồng Kông, du khách không chỉ được hòa vào không khí nhộn nhịp, mà còn có cơ hội ghé thăm những ngôi đền mang đậm nét văn hóa nữa đấy.

Khách du lịch tới Hồng Kông luôn có những lựa chọn khác nhau cho điểm tham quan của mình, như tự nhiên, văn hóa hay các công trình kiến trúc đẹp mắt. Và một trong số những điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất khi tới Hồng Kông chính là những ngôi đền. Đồng hành cũng hãng hàng không EVA Air tới Hồng Kông, đừng bỏ lỡ những ngôi đền tuyệt đẹp sau nhé.

Ni viện Chi Lin có màu vàng nổi bật tạo nên bức tranh tuyệt đẹp
Ni viện Chi Lin có màu vàng nổi bật tạo nên bức tranh tuyệt đẹp

Ni viện Chi Lin

Ni viện Chi Lin là một trong những ngôi đền lớn nhất ở Hồng Kông, được thành lập vào năm 1934, nằm tại Diamond Hills, Kowloon, Hồng Kông. Đền thờ được cải tạo vào những năm 90, và được thiết kế lại theo phong cách nhà Đường. Trong khuôn viên chùa có 3 loại tượng là Phật Thích Ca Mâu Ni, Nữ thần Thương xót Guanyin và Bồ Tát, được làm bằng vàng, đất sét và gỗ. Ngôi đền được xây bằng gỗ bách, hoàn toàn không sử dụng đinh.

Ten Thousand Buddhas Monastery

Ngôi đền này được thành lập năm 1955 bởi giáo dân Phật giáo Yuet Kai. Ông chính là người xây dựng nên ngôi đền với 8 năm vận chuyển vật liệu để thi công. Năm 1957, có khoảng 12.800 tượng Phẩ được làm cho đền thờ này. Do những nỗ lực của mình, khi Yuet Kai mất, xác của ông được bảo quản trong một hộp kính đặt ở ngôi đền. Có tất cả 5 khu vực có tượng ở bên trong, còn lại những bực tượng được đặt ở bên ngoài, theo nhiều vị trí khác nhau.

Có rất nhiều bức tượng ở Ten Thousand Buddhas Monastery
Có rất nhiều bức tượng ở Ten Thousand Buddhas Monastery

Đền Yuk Hui

Ngôi đền Yuk Hui được đặt tên theo ông Lam Yuk Mo và thành lập vào năm 1783, là nơi thờ tụng nữ thần Pak Tai vì lòng dũng cảm, quyền lực và tận tụy của cô. Đền có một thanh kiếm bằng sắt, một vương miệng bằng vào và một bức tượng Pak Tai. Ngoài ra còn có một chiếc ghế sedan, hương đốt, hai trụ đá và một cái chuông bằng đồng bên trong đền thờ. Tại đây có tất cả ba phòng, với bức tượng Pak Tai nằm trong sảnh chính. Những người thờ phượng thường đến thăm hai lễ hội chính: lễ hội Pak Tai và lễ hội Ban.

Tới thăm những ngồi đền ở Hồng Kông sẽ giúp bạn hiểu hơn về lịch sử, cũng như nét văn hóa của người dân nơi đây. Bằng cách đặt vé máy bay đi Hồng Kông, bạn sẽ có được nhiều điều tuyệt vời hơn thế. Để biết thêm thông tin về giá vé cũng như thời gian bay cụ thể, hãy liên hệ với số điện thoại EVA, hoặc tới trực tiếp các đại lý nhé.

Share This Post

Post Comment