3 khu vực tham quan khu vườn Gardens By The Bay Singapore

3 khu vực tham quan khu vườn Gardens By The Bay Singapore

Khu vườn Gardens By The Bay là một trong những điểm tham quan hàng đầu của Singapore. Bên trong khu vườn là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ những kỹ sư và bậc thầy làm vườn xuất sắc, khiến ai đến thăm cũng phải ngỡ ngàng.

Một trong những điều mà bạn không thể bỏ lỡ khi có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Singapore là khám phá khu vườn Gardens By The Bay. Ở đó, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những siêu cây khổng lồ mà còn có thể nhìn ngắm hàng trăm nghìn loài thực vật khác nhau. Trên tổng diện tích 101ha, khu vườn được chia thành các khu vườn ngoài trời lẫn trong nhà đặc sắc. Trong đó, 3 khu nổi bật nhất gồm:

Cloud Forest

Điểm nhấn ấn tượng của khu nhà kính Cloud Forest là thác nước nhân tạo 7 tầng cao 35 mét. Thực chất đó là khu nhà cao tầng hình quả núi và được bao phủ bởi nhiều loài thực vật. Nhiệt độ trong nhà kính khá lạnh và chênh lệch với bên ngoài lớn, bạn cần trang bị cho mình áo ấm khi tham quan bên trong khu này. Sau khi bước qua cổng, bạn sẽ bị choáng ngợp trước thác nước cao lớn nước đổ ào ạt. Hãy dừng lại chụp cho mình vài bức ảnh làm kỷ niệm nhé.

Thác nước cao tầng được bao phủ bởi nhiều loài thực vật khác nhau

Thác nước cao tầng được bao phủ bởi nhiều loài thực vật khác nhau

Flower Dome

Flower Dome cũng là khu nhà kính với cách trang trí thay đổi linh hoạt theo mùa, theo từng thời điểm khác nhau trong năm. Đa phần các loài cây ở Flower Dome là các loài ôn đới. Vào mùa hoa anh đào, thậm chí họ còn mang cả những cây anh đào từ Nhật Bản về trưng bày phục vụ khách tham quan. Có thể nói rằng, hai khu nhà kính được coi như hai khu bảo tàng về tự nhiên lớn nhất ở Singapore. Ở khu Cloud Forest thậm chí còn có khu vực trưng bày thạch nhũ, đá quý như một hang động kỳ bí.

Vườn hoa được trưng bày với chủ đề thay đổi linh hoạt theo mùa

Vườn hoa được trưng bày với chủ đề thay đổi linh hoạt theo mùa

Supertree Grove

Khu này chính là biểu tượng và cũng là hình ảnh mà người ta nhớ đến đầu tiên khi gọi tên Gardens By The Day. Khu vườn Supertree Grove có 18 siêu cây khổng lồ có chiều cao từ 25 đến 30 mét. Cây có khả năng phát sáng vào ban đêm nhờ chức năng thu hút năng lượng mặt trời vào ban ngày. Thân cây được làm từ bê tông, nhánh cây được làm từ thép và toàn bộ thân cây bao bọc bởi cây dương xỉ. Đường đi bộ trên không OCBC Skyway nối giữa hai siêu cây với chiều dài 128 mét, con đường cho phép du khách ngắm nhìn toàn cảnh khu vườn và thành phố Singapore.

Supertree Grove là nơi có những siêu cây khổng lồ phát sáng tuyệt đẹp vào ban đêm

Supertree Grove là nơi có những siêu cây khổng lồ phát sáng tuyệt đẹp vào ban đêm

Ngoài ra, khi mua vé máy bay đi Singapore khám phá Gardens By The Bay, bạn cũng không nên bỏ lỡ các tiết mục biểu diễn hòa âm và ánh sáng tại khu OCBC Garden Rhapsody ngoài trời. Chương trình diễn ra hàng đêm giữa những siêu cây, hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ nhất khi tham quan khu vườn. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ phòng vé EVA Air TpHCM để đặt vé đi Singapore ngay?

Share This Post

Post Comment