Cầu Alexandre III – điểm check in tuyệt đẹp tại Paris

Cầu Alexandre III – điểm check in tuyệt đẹp tại Paris

Ngày nay, khi mà thành phố Paris xinh đẹp của Pháp trở thành điểm du lịch yêu thích của dân cuồng chân thì cây cầu Alexandre III cổ kính lại là một trong những điểm check in thu hút nhiều người đến tham quan, chụp ảnh nhất.

Cầu Alexandre III bắc ngang qua sông Seine thơ mộng, nằm giữa quận 7 và quận 8 của thành phố Paris. Cầu được bắt tay xây dựng vào năm 1897 nhưng năm 1896, viên đá đầu tiên được đặt xuống bởi Sa hoàng Nikolai II nên nó được đặt tên theo tên của cha ông là Alexander III, viết theo tiếng Pháp là Alexandre III. Đây còn là công trình biểu tượng cho tình hữu nghị giữa Nga và Pháp bởi nó là quà tặng của Nga Hoàng Alexander III cho Pháp nhân dịp Triển lãm quốc tế Paris năm 1900.

Kiến trúc ấn tượng của cầu Alexandre III

Cây cầu lịch sử Alexandre III được làm bằng kim loại, rộng 40 mét, cao 6 mét, có một nhịp duy nhất dài 107 mét với 3 điểm nối và không có bất kỳ cột chống nào ở trung gian. Không đồ sộ, không khổng lồ nhưng việc xây cầu kéo dài gần 3 năm bởi các chi tiết trên cầu được làm rất công phu, tỉ mỉ và tinh tế vì độ cao của nó không được phép che lấp các cảnh quan nổi tiếng trong khu vực.

Vẻ đẹp lung linh của cây cầu khi màn đêm buông xuống

Vẻ đẹp lung linh của cây cầu khi màn đêm buông xuống

Tất cả các cột đèn được đặt trên cầu đều mang phong cách tân nghệ thuật ấn tượng. Để ý kỹ, bạn sẽ thấy cột bên trái phía hạ lưu sông Seine có ghi “Ngày 14 tháng 4 năm 1900, tổng tổng Cộng hòa Pháp Émile Loubet mở Triển lãm thế giới và khánh thành cầu Alexandre III”. Vị trí này được nhiều du khách săn đón để chụp ảnh check in khi tham quan cầu.

Bạn chỉ cần diện đẹp là đã có thể chụp được bức ảnh để đời

Bạn chỉ cần diện đẹp là đã có thể chụp được bức ảnh để đời

Điểm nổi bật trong kiến trúc

Bất kỳ ai cũng đều bị hấp dẫn bởi các tác phẩm điêu khắc hình thiên sứ, nữ thần bằng đồng mạ vàng có thiết kế tinh xảo, mang phong cách riêng của các nghệ sỹ khác nhau được đặt lên đỉnh các cột lớn bằng đá granite trên cầu. Những bức tượng như La France de la Renaissance, con ngựa có cánh với thiên thần cầm một chiếc kèn, chú bé và con sư tử, La France de Louis XIV hay bức Le Roi Soleil đều khiến khách tham quan mê mẩn.

Các tác phẩm điêu khắc được làm rất tỉ mỉ, tinh xảo

Các tác phẩm điêu khắc được làm rất tỉ mỉ, tinh xảo

Đứng trên cầu Alexandre III, bạn có thể thu trọn vào mắt vẻ đẹp uy nghi của tháp Eiffel, sự xa hoa của đại lộ Champs Élysées hay không gian bao la của quảng trường Concorde. Đặc biệt, cây cầu với vẻ đẹp kinh điển này còn là địa điểm được nhiều cặp đôi chọn làm điểm chụp ảnh cưới nữa đấy.

Các cơ sở dịch vụ được mở cửa để phục vụ khách du lịch

Các cơ sở dịch vụ được mở cửa để phục vụ khách du lịch

Đặc biệt, năm 2006, phía bên dưới cây cầu đã có mở một hộp đêm là Showcase để làm phòng hòa nhạc và quay truyền hình. Khi đến tham quan cầu, bạn có thể đến địa điểm này để trải nghiệm không khí tươi vui nhộn nhịp nhé. Gọi ngay đến số điện thoại văn phòng EVA Air để được hỗ trợ đặt vé máy bay đi Paris ngay khi có nhu cầu nhé!

Share This Post

Post Comment