Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của cung điện Versailles tại Paris

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của cung điện Versailles tại Paris

Các tòa kiến trúc của cung điện Versailles tại Paris tự hào về bề dày lịch sử và vẻ đẹp tráng lệ. Từng là trung tâm điểm của Hoàng gia Pháp, cung điện Versailles đã trải qua nhiều lần biến đổi và nay là điểm tham quan hút khách nhất nhì của Paris.

Nếu bạn lựa chọn mua vé máy bay đi Paris, bạn sẽ choáng ngợp trước lối kiến trúc độc đáo của những công trình lịch sử điển hình của thành phố này. Một trong những điểm đến mà bạn nhất định phải đến thăm trong hành trình khám phá Paris của mình là cung điện Versailles – cung điện đẹp nhất ở Pháp nói riêng và toàn châu Âu nói chung.

Sơ lược về cung điện Versailles

Cung điện Versailles tọa lạc ở phía Tây Paris, tại thành phố Versailles của Pháp. Trước kia, đây là nơi phục vụ cho các cuộc săn bắn của Hoàng gia, từng là nơi cư ngụ chính của các vị vua nước Pháp trong suốt hơn 100 năm trước cho đến khi cuộc Cách mạng Pháp nổ ra.

Versailles là cung điện đẹp nhất của nước Pháp

Versailles là cung điện đẹp nhất của nước Pháp

Các tòa nhà nhỏ được dùng để nghỉ ngơi trong cuộc săn bắn đã được tái tạo lại thành lâu đài nhờ công của vua Louis XIII. Louis XIII đã cho thu mua các khoảnh đất xung quanh để mở rộng công viên và khu vườn của mình. Đến vua Louis XIV, ông đã dày công biến nơi đây thành khu đất xa hoa tráng lệ, khác xa với toàn bộ Paris ngày nay và làm lu mờ đi tất cả sự giàu có của giới quý tộc Pháp.

Vườn cảnh của cung điện mang vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt

Vườn cảnh của cung điện mang vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt

Công trình chính đầu tiên được xây dựng năm 1661 và hoàn thiện vào 20 năm sau đó. Trong hơn một thập kỉ tiếp theo, nó tiếp tục được mở rộng và thiết kế nội thất. Chỉ riêng khu vườn của cung điện cũng đã mất đến hơn 40 năm để hoàn thành.

Vài điểm nổi bật nhất của cung điện Versailles

Trong cung điện Versailles có nhiều công trình nhỏ, mỗi nơi đều mang vẻ đẹp tráng lệ xa hoa. Trong đó có thể kể đến một số điểm nổi bật như Hội trường Gương (Hall of Mirrors) chẳng hạn. Hội trường được hoàn thành vào năm 1684, được trang hoàng 357 tấm gương được chế tác từ các bậc thầy làm kính đến từ Venice. Những tấm gương được đặt ở vị trí hoàn hảo để phản chiếu và làm nổi bật hoa văn, phào, chỉ mạ vàng trong các phòng trưng bày, tường đá cẩm thạch, đèn chùm pha lê hay cửa sổ lớn…

Vẻ đẹp tráng lệ của Hội trường Gương trong cung điện

Vẻ đẹp tráng lệ của Hội trường Gương trong cung điện

Ngoài ra, nhà hát hoàng gia bên trong lâu đài cũng là điểm đến thu hút du khách. Nhà hát được thiết kế trong 20 năm, phải sử dụng đến hơn 3.000 cây nến để thắp sáng. Cung điện Versailles cũng có vườn cảnh rộng lớn với đủ giống cây từ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Hệ thống đài phun nước có đến hơn 600 đài lớn nhỏ. Một số công trình nổi bật khác có thể kể đến như Petit Trianon, Grand Trianon…

Đài phun nước Latona có phần đỉnh là tượng nữ thần Latona

Đài phun nước Latona có phần đỉnh là tượng nữ thần Latona

Để tham quan hết cung điện thường sẽ mất đến cả ngày. Vậy nên nếu bạn có kế hoạch mua vé máy bay đi Paris thì nên sắp xếp trước lịch trình di chuyển đến Versailles tham quan cung điện. Liên hệ văn phòng EVA Air để được hỗ trợ book vé máy bay giá rẻ khi có nhu cầu.

Share This Post

Post Comment