Công viên quốc gia Yellowstone có gì thú vị?

Công viên quốc gia Yellowstone có gì thú vị?

Thường xuyên có các trận dư chấn và động chấn mạnh ở Yellowstone

Theo số liệu thống kê thì trung bình mỗi năm tại công viên Yellowstone có đến hàng nghìn trận dư chấn (động đất nhỏ) nhưng rất khó để ghi nhận đối với con người. Trong quá khứ, ở đây đã từng xảy ra rất nhiều trận động đất có cường độ lớn, gây nên nhiều thiệt hại, dẫn đến hình thành nhiều dạng địa hình. Ấn tượng nhất là trận động đất lịch sử xảy ra vào năm 1959. Đến năm 2017, 2018, một loạt trận động đất nhỏ xảy ra tại công viên quốc gia Yellowstone được cho là dư chấn từ trận động đất lớn nhất diễn ra trong năm 1959. Đến năm 2008, Cục khảo sát Địa chất Mỹ thống kê có hơn 250 trận động đất diễn ra trong vòng 4 ngày bên dưới hồ Yellowstone. Hiện nay, hoạt động địa chất ở Yellowstone vẫn tiếp tục diễn ra phức tạp, liên tục đòi hỏi cơ quan chức năng tại Mỹ theo dõi và báo cáo mỗi giờ.

Ở công viên Yellowstone thường xuyên xảy ra các trận dư chấn và động chấn mạnh

Xe cộ và động vật chia sẻ đường đi với nhau

Một điểm thú vị khác mà du khách thường thấy ở Yellowstone đó chính là các phương tiên giao thông qua đây phải nhường đường cho các loài động vật hoang dã sinh sống tại đây. Ở công viên Yellowstone có rất nhiều bò rừng bison Bắc Mỹ sinh sống và phát triển. Đây cũng là nơi duy nhất tại nước Mỹ còn tồn tại số lượng lớn bò rừng bison từ thời tiền sử cho đến nay. Vào những giờ “cao điểm”, phương tiện giao thông đi qua các con đường ở Yellowstone phải nhường đường cho đàn bò bison, đợi chúng băng qua đường hết mới có thể tiếp tục di chuyển. Ngoài ra, tại công viên này vẫn còn rất nhiều loài động vật quý hiếm khác.

Cánh tài xế khi đi qua công viên quốc gia Yellowstone phải nhường đường cho đàn bò rừng sang đường

Yellowstone – ngôi nhà chung của nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm

Tính đến thời điểm hiện tại thì công viên quốc gia Yellowstone là ngôi nhà chung của hơn 300 loài chim, 67 loài thú có vú, 16 loài cá. Trong đó bao gồm cả những loài có nguy cơ tuyệt chủng đang được bảo tồn như sói xám, linh miêu, nai sừng tấm, gấu xám Bắc Mỹ. Mặc dù, hầu hết các loài động vật hoang dã ở đây đều rất đáng yêu nhưng du khách hoàn toàn không được phép tiếp cận chúng để đảm bảo an toàn. Đối với gấu xám và sói thì phải giữ khoảng cách ít nhất 90 mét. Lưu ý, công viên quy định khách tham quan công viên cũng không được phép đi bộ một mình.

Bên trong công viên quốc gia Yellowstone hiện có rất nhiều loài động vật quý hiếm sinh sống

Hệ thực vật đa dạng

Hệ thực vật ở Yellowstone cũng khá đa dạng và phong phú. Theo thống kê thì tại công viên Yellowstone hiện có đến 1.700 loài cây gỗ, trong đó cây lá kim chiếm 80% trên tổng diện tích rừng. Không những thế, tại Yellowstone còn có khoảng 170 loài thực vật xâm lấn, hàng chục loài thực vật có hoa được xác định nguồn gốc và tên gọi, 8.000 cụm cỏ roi ngựa cát Yellowstone cùng rất nhiều loài thực vật khác chưa được xác định. Tất cả hệ thực vật nơi đây tạo nên một thảm thực vật xanh tươi mát và không gian yên tĩnh với bầu không khí trong lành dễ chịu.

kham-pha-nhung-dieu-ky-thu-chi-co-o-cong-vien-quoc-gia-yellowstone-9

Hệ thực vật tại công viên quốc gia Yellowstone cực kỳ phong phú, tạo nên cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời

Grand Canyon thứ hai tọa lạc tại Yellowstone

Grand Canyon tại Yellowstone được hình thành cách đây khoảng 600.000 năm. Vị trí tại hẻm núi Artist Point, có độ sâu 300 mét, rộng 450 mét và dài khoảng 32 mét. Hẻm núi này trẻ hơn so với Grand Canyon tại Arizona và cảnh quan cũng có phần khác biệt. Grand Canyon tại Yellowstone được hình thành và biến đổi theo thời gian do hoạt động của núi lửa và sông băng. Bên cạnh đó, nó còn bị biến đổi diện mạo do hiện tượng xói mòn, bào mòn từ mưa, gió và đặc biệt là tác động từ sông Yellowstone. Hiện hay, Grand Canyon là một trong những nơi ngắm cảnh lý tưởng nhất ở công viên Yellowstone. Đồng thời, đây cũng là địa điểm check -in quen thuộc của các tín đồ thích du lịch. Để có ảnh đẹp, bạn nên đến vào lúc sáng sớm hoặc chiều chập choạng tối.

Grand Canyon là một trong những nơi săn ảnh đẹp lý tưởng ở công viên quốc gia Yellowstone

Trên đây chỉ là một phần nhỏ trong số những điều kỳ thú chỉ có ở công viên quốc gia Yellowstone. Nếu bạn hào hứng muốn tìm hiểu theo những câu chuyện thú vị khác về công viên này thì đừng quên liên hệ tổng đài EVA Air để săn vé máy bay đi Mỹ 2 chiều giá tốt nhé. Nơi đây không chỉ sở hữu cảnh quan kì vỹ mà còn cung cấp nhiều hoạt động mạo hiểm cho đến những trò thử thách đơn giản. Nếu bạn thuộc tuýp người ưa khám phá, thích trải nghiệm những điều mới lạ thì nhất định phải đến Yellowstone đi du lịch Mỹ. Ngoài ngắm cảnh, khi đến công viên Yellowstone du khách cũng có thể thử trải nghiệm các hoạt động như chèo thuyền, đạp xe đạp, trượt tuyết, câu cá, cưỡi ngựa, cắm trại,…

Share This Post

Post Comment