Khám phá lễ hội ngắm hoa tulip lớn nhất ở Canada

Khám phá lễ hội ngắm hoa tulip lớn nhất ở Canada

Nhắc đến hoa tulip thì ai nấy cũng đều nghĩ ngay đến Hà Lan. Tuy nhiên bạn có biết lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới lại được diễn ra ở Canada

Sẽ thật tuyệt nếu bạn đi du lịch Canada vào dịp lễ hội hoa tulip diễn ra vào mùa xuân. Đây chính là thời điểm thường xuyên diễn ra các lễ hội lớn và nhiều du khách yêu thích. Và một trong những sự kiện nổi bật trong chuỗi sự kiện mùa xuân đó chính là lễ hội hoa tulip. Nào cùng đặt ngay vé máy bay đi Canada để khám phá xem lễ hội này có gì đặc sắc mà được mệnh danh là “lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới” nhé!

Nguồn gốc của lễ hội tulip ở Canada

Năm 1953, một gia đình hoàng gia ở Hà Lan đã gửi tặng cho chính phủ Canada 100.000 bông hoa tulip để bày tỏ lòng biết ơn của họ khi Canada đã che chở cho con gái thứ hai của họ – công chúa Giulian trong suốt thời gian Hà Lan bị Đức chiếm (ở thế chiến thứ 2). Từ đó, lễ hội cũng được tổ chức để kỷ niệm tình hữu nghị giữa hai nước và kéo dài cho đến tận ngày nay.

Lễ hội hoa tulip là một trong những sự kiện lớn nhất được tổ chức hằng năm ở Canada
Lễ hội hoa tulip là một trong những sự kiện lớn nhất được tổ chức hằng năm ở Canada

Diễn biến của lễ hội

Thông thường, lễ hội này thường được tổ chức vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 tùy năm ở thủ đô Ottawa – Canada. Lễ hội tuplip thu hút số lượng lớn các nhà nhiếp ảnh, họa sĩ, du khách tứ phương hội tụ về chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này.

Lễ hội được khai mạc với 100 loài hoa tại 40 địa điểm quan trọng nhất trong thành phố. Trong đó, 7 địa điểm văn hóa lịch sử quan trọng nhất sẽ được chọn làm nơi thiết kế những vườn hoa đẹp nhất. Một trong những nơi ngắm hoa tulip đẹp nhất của lễ hội là công viên Đại sứ với sự góp mặt của hơn 300.000 loài tulip khác nhau.

Các hoạt động diễn ra trong lễ hội

Du khách khắp nơi khi tham gia lễ hội hoa tulip sẽ được thưởng thức và có dịp chụp lại thật nhiều bức ảnh đẹp với loài hoa danh tiếng này. Ngoài ra, các hoạt động bên lề như ca nhạc, biểu diễn thời trang, thưởng thức ẩm thực… cũng diễn ra một cách sôi nổi không kém. Đặc biệt nhất là hoạt động giao lưu văn hóa, diễn ra trước trụ sở tòa thị chính của Ottawa. Bạn cũng nên tham gia nhé.

Sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn có thể tham gia lễ hội cùng gia đình của mình
Sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn có thể tham gia lễ hội cùng gia đình của mình

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, du khách nước ngoài sẽ chỉ mất khoảng 15USD cho việc di chuyển đến các khu vực lễ hội. Đó cũng là lý do vì sao lễ hội này luôn được nhiều người tham gia ngay từ những phút giây mới bắt đầu.

Kể từ khi có lễ hội này, hoa tulip đã chính thức trở thành biểu tượng của thủ đô Canada. Vì thế, bạn không thể nào sở hữu vé máy bay đi Canada giá rẻ rồi mà không đến Ottawa để tham gia lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới được. Để có hành trình bay giá tốt hãy liên hệ với đại lý Air China tại TpHCM ngay từ hôm nay để đặt vé sớm bạn nhé!

Share This Post

Post Comment