Mách nhỏ kinh nghiệm mua sắm cần biết khi đi du lịch Mỹ

Mách nhỏ kinh nghiệm mua sắm cần biết khi đi du lịch Mỹ

Mua sắm là một hoạt động không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch dù là đi đến bất cứ đâu. Vậy, nếu đi Mỹ thì cần biết những kinh nghiệm mua sắm gì?

Mỹ được xem là một trong những nơi có hoạt động shopping diễn ra sôi nổi nhất của thế giới. Vì thế, nếu bạn đã sở hữu vé máy bay đi Mỹ rồi thì cũng nên lên kế hoạch mua sắm hợp lý cho mình để không phải mất nhiều thời gian mà còn mua được nhiều hàng tốt. Đặc biệt, đừng quên note lại một vài kinh nghiệm nho nhỏ dưới đây.

Lựa chọn thời điểm mua sắm thích hợp

Bạn sẽ là một người tiêu dùng thông minh nếu canh đúng thời gian để mua hàng giảm giá chất lượng ở Mỹ. Thông thường, các đợt giảm giá ở Mỹ thường diễn ra vào những thời điểm như lễ phục sinh vào tháng 4, quốc khánh nước Mỹ, thời gian nghỉ hè của học sinh – sinh viên, giảm giá sau lễ Tạ ơn, Tết dương lịch… Hãy yên tâm vì dù là hàng giảm giá nhưng mọi thứ đều được đảm bảo chất lượng như hàng nguyên thủy bạn nhé!

Giáng sinh là một trong những dịp sale lớn nhất ở Mỹ
Giáng sinh là một trong những dịp sale lớn nhất ở Mỹ

Mua sắm ở đâu?

– Trung tâm mua sắm: Bạn hãy shopping ở những địa chỉ mua sắm lớn cách xa trung tâm thành phố một chút. Những trung tâm mua sắm như thế này thường là nơi phân phối của những thương hiệu nổi tiếng với hệ thống cửa hàng đa dạng. Bên cạnh đó, mặt hàng được bán ra cũng rất phong phú trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt giá cả hàng hóa ở đây thường rẻ hơn nhiều so với trung tâm bên trong thành phố.

– Cửa hàng bách hóa: Tất cả các mặt hàng như quần áo thời gian, phụ kiện, giày dép, đồ gia dụng, trang sức… bạn đều có thể tìm thấy ở những cửa hàng bách hóa. Thường thì các cửa hàng này cập nhật xu hướng thị trường cũng khá nhanh nên bạn sẽ có thể mua được hàng mới, hàng chất lượng ở đây.

– Cửa hàng outlet: Hệ thống cửa hàng outlet là nơi phân phối trực tiếp mặt hàng của nhà sản xuất ra thị trường từ thương hiệu cao cấp đến thương hiệu bình dân. Ngoài ra, chúng cũng có thể là hàng đang mùa giảm giá hoặc xu hướng đang bị trái mùa nên sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với khi mua ở những nơi khác.

Tanger outlet là một trong những chuỗi cửa hàng outlet nổi tiếng nhất của Mỹ
Tanger outlet là một trong những chuỗi cửa hàng outlet nổi tiếng nhất của Mỹ

Lưu ý khi mua sắm ở Mỹ

Ở Mỹ vẫn chấp nhận văn hóa trả giá khi mua hàng nên bạn cứ việc mặc cả nhưng hãy lựa chọn ngôn ngữ khôn khéo để trao đổi với chủ cửa hàng nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến tiêu chuẩn về kích cỡ đối với các loại quần áo ở Mỹ để tránh mua nhầm size. Ngoài ra, các loại giấy bảo hành hay hóa đơn bạn cũng phải giữ kỹ để khi cần đổi hàng còn có cái để xuất trình. Cuối cùng, nếu bạn mua hàng với số lượng lớn thì nên dùng thẻ tín dụng để thanh toán cho tiết kiệm thời gian.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã có thể vững tâm đồng hành cùng hãng máy bay Air China thực hiện hành trình khám phá nước Mỹ rồi. Chúc bạn có được chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ nhé!

Share This Post

Post Comment