Hướng khai thác của hãng hàng không Bamboo Airways

Hướng khai thác của hãng hàng không Bamboo Airways

Hãng Bamboo Airways sẽ khai thác một loại hình vận chuyển hàng không mới trên thế giới, mang đến cho hành khách trải nghiệm chuyến bay tuyệt vời nhất.

Hãng hàng không Bamboo Airways là sự kết hợp giữa hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ. Vì thế, hướng khai thác của hãng cũng sẽ khác biệt hơn so với những hãng máy bay quen thuộc. Nghĩa là, thay vì tập trung khai thác các chặng bay đến những thành phố lớn thì hãng này sẽ khai thác mạnh những tuyến bay thẳng từ quốc tế đến những điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, đặc biệt là những khu du lịch có dự án của FLC. Vậy hướng khai thác của Bamboo Airways cụ thể ra sao?

Bamboo Airways sẽ hoạt động ở những sân bay nào?

Hiện tại ở Việt Nam, sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chiếm gần 75% lưu lượng hành khách đổ về. Trong khi đó, các sân bay địa phương có tiềm năng du lịch lại chưa được khai thác mạnh như sân bay Phú Quốc, Cần Thơ, Quy Nhơn… Những sân bay này chỉ hoạt động khoảng 38% công suất nên tiềm năng du lịch ở các khu vực này vẫn chưa được khai thác một cách triệt để.

Bamboo Airways chuyên khai thác các chặng bay trực tiếp đến các cảng hàng không địa phương
Bamboo Airways chuyên khai thác các chặng bay trực tiếp đến các cảng hàng không địa phương

Vì vậy, hãng Bamboo Airways sẽ tập trung khai thác chủ yếu vào các cảng hàng không địa phương – những nơi có tiềm năng du lịch nhưng vẫn chưa được khai thác tốt.

Bamboo Airways khai thác các chặng bay nội địa nào?

Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tập trung khai thác các chặng bay đến những địa phương có dự án du lịch của FLC như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nha Trang, Phú Quốc… Cụ thể, hãng sẽ mở các chặng bay thẳng từ quốc tế đến các địa điểm du lịch tiềm năng ở Việt Nam để kích cầu du lịch cũng như giúp tiết kiệm thời gian di chuyển cho hành khách. Do vậy, hành khách khi đồng hành cùng Bamboo Airways sẽ không cần phải trung chuyển ở những trạm không cần thiết như trước đây.

Sân bay Cam Ranh – Nha Trang là một trong những điểm được khai thác bởi Bamboo Airways
Sân bay Cam Ranh – Nha Trang là một trong những điểm được khai thác bởi Bamboo Airways

Ngoài ra, các chặng bay nội địa tuyến Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Nha Trang, Thanh Hóa – Phú Quốc, Hải Phòng – Quy Nhơn… cũng được khai thác tối đa. Nhờ vậy, những địa điểm có cơ sở hạ tầng hàng không tốt chưa được tận dụng sẽ có thể phát huy tốt nhất trong tương lai.

Những chặng bay quốc tế được khai thác bởi Bamboo Airways

Trước mắt, Bamboo Airways sẽ khai thác những chặng bay quốc tế tập trung vào vùng Đông Bắc Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Philippines… Trong đó, các chặng bay này đều là chặng bay thẳng đến Quảng Ninh, Quy Nhơn, Hải Phòng, Nha Trang, Thanh Hóa, Phú Quốc… mà không cần qua trung chuyển. Trong tương lai, hãng sẽ mở rộng thêm các tuyến bay đến các nước châu Âu và cả châu Mỹ.

Bamboo Airways sẽ khai thác các chặng bay thẳng đến Singapore
Bamboo Airways sẽ khai thác các chặng bay thẳng đến Singapore

Với dự kiến hướng khai thác chi tiết như thế, hãng hàng không Bamboo Airways hứa hẹn sẽ mang hình ảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp đến khắp năm châu. Bên cạnh đó, du khách quốc tế muốn đi du lịch đến Việt Nam cũng không cần phải quá cảnh ở những địa điểm không cần thiết.

Share This Post

Post Comment